Kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn bình sữa, miếng dán hạ sốt, kim châm cứu, bao cao su, núm ti giả,… có dấu hiệu nhập lậu, giả nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 19/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam, có địa chỉ tại xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tiêu dùng & Dư luận - Bắc Ninh: Phát lộ công ty tuồn kim châm cứu, bao cao su giả ra thị trường

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lô hàng của Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn các sản phẩm như khẩu trang, bình sữa, miếng dán hạ sốt, kim châm cứu, chỉ nha khoa, bao cao su, máy trợ thính, núm ti giả, băng dính vết thương… Số hàng hóa trên được để trong kho của doanh nghiệp, có dấu hiệu nhập lậu, giả nguồn gốc xuất xứ.

“Trên sản phẩm không có nhãn phụ. Đây đều là những mặt hàng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em”, Tổng cục QLTT cho biết.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất, nhân viên của công ty này đang đóng gói sản phẩm, xếp hàng lên xe tải để chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết với số lượng hàng hóa tương đối lớn, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm đếm, phân loại hàng hóa. Đồng thời, làm việc với chủ cơ sở về nguồn gốc sản phẩm.